Đồng Nai: Xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng

Moitruong.net.vn

– Ngày 12-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản, yêu cầu xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng quy định.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng, các địa phương tiến hành xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định… theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu công an tỉnh phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát để kịp thời phát hiện người nước ngoài mới có mặt tại địa phương.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu công an tỉnh phải xác minh, điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam bằng các phương tiện giao thông đường bộ liên quan đến đối tượng là người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong ngày 12-9, tỉnh Đồng Nai tiếp tục có các chỉ đạo yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, nhân lực để tiếp nhận người trên các chuyến bay từ nước ngoài về, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong 2 ngày tới, sẽ có kế hoạch đón 35 người du lịch từ Đà Nẵng được trở về Đồng Nai, thực hiện các biện pháp cách ly an toàn.

Đặc biệt, các đơn vị phải quản lý chặt chẽ khu cách ly tránh tình trạng người ở khu cách ly bỏ trốn khỏi khu cách ly, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mai Anh