Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
An ninh nguồn nước tại miền Trung - Tây Nguyên đang chịu sức ép ngày càng lớn do thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu và nhu cầu sử dụng nước gia tăng. Bảo đảm nguồn nước ổn định không chỉ phục vụ sinh hoạt, sản xuất mà còn quyết định khả năng phát triển bền vững của toàn vùng.
Do ảnh hưởng của bão số 4, mưa lớn kéo dài khiến mực nước trên nhiều sông tại Bắc Ninh tiếp tục dâng cao, gây ngập úng, sạt lở tại nhiều khu vực. Đến 7h ngày 24/8, toàn tỉnh đã phải di dời người và tài sản của 1.423 hộ dân đến nơi an toàn.
Trong 12-24 giờ tiếp theo, lũ hạ lưu sông Thương, sông Lục Nam có khả năng đạt đỉnh vào tối, đêm nay, duy trì ở mức cao trên báo động 3; lũ hạ lưu sông Cầu tiếp tục lên và ở dưới mức báo động 3.
Đợt mưa lớn diện rộng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được dự báo còn kéo dài đến hết ngày 25/8, sau đó mới có xu hướng giảm dần. Mưa lớn trên nền đất đã bão hòa làm gia tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và phát sinh các tình huống thiên tai liên hoàn tại nhiều địa phương.
BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy chất lượng sống của cư dân làm trọng tâm. Qua đó, dự án hướng tới một môi trường an cư hiện đại, tiện nghi và gắn kết, góp phần định hình những tiêu chuẩn mới trong phân khúc nhà ở xã hội.
Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24h, sẵn sàng hỗ trợ y tế tại các khu vực ngập sâu, chia cắt.
Với đa số đại biểu Quốc hội tán thành (93% tổng số đại biểu Quốc hội), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường chính thức được thông qua, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2027.
Đến chiều 23/8, toàn bộ 42 hồ chứa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cơ bản đạt đầy dung tích, trong đó 35 hồ đã tràn tự do. Cùng thời điểm, nhiều tuyến sông ghi nhận mực nước vượt báo động, trong khi hơn 8.300 ha cây trồng bị ngập úng.
Miền Trung đang bước vào cao điểm của đợt nắng nóng với nhiệt độ nhiều nơi vượt 38 độ C, có điểm tiến sát ngưỡng 40 độ C. Trong khi đó, hoàn lưu bão số 4 tiếp tục gây mưa lớn tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, khiến nhiều sông khu vực phía Bắc đang duy trì mức lũ trên báo động 3. Cơ quan khí tượng dự báo mưa lớn sẽ giảm dần từ đêm 24/8, sau đó lũ trên các sông cũng có xu hướng hạ.
Trước diễn biến của bão số 4 và mưa lớn tại nhiều địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2026 – 2027.