Dự báo thời tiết ngày 14/5: Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng

Moitruong.net.vn

– Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển.

Dự báo trong các ngày 14-15/5, do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung bộ, khu vực Tây Bắc thuộc Bắc bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35-37 độ C.

Dự báo thời tiết diễn biến chi tiết cho các vùng ngày 14/5:

Phía Tây Bắc bộ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 60 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C.

Nam bộ chiều và tối nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 60 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C.

Theo TTKTTVTW