Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đã được nhà nước duy trì suốt 20 năm và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, Chính phủ vừa đề xuất tiếp tục gia hạn thêm 5 năm, đến hết năm 2030.
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, vấn đề rác thải từ lâu vốn được xem là “gánh nặng”, đang được nhìn nhận lại như một nguồn tài nguyên tiềm năng nếu biết quản lý và khai thác hợp lý.
Thay vì nắng nóng, tháng 6/2025 miền Bắc hứng mưa kỷ lục với hơn 20 ngày mưa, gây ngập lụt, sạt lở, làm 26 người thiệt mạng và thiệt hại nặng về tài sản. Dự báo mưa lớn còn tiếp diễn trong tháng 7.
Từ Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ đến Đức và Tây Ban Nha, hàng loạt đám cháy rừng đang bùng phát dữ dội giữa lúc châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục do hiện tượng “mái vòm nhiệt”.
Liên quan đến vấn đề sử dụng điện trong tháng cao điểm nắng nóng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã có thông tin giải thích về những băn khoăn của người dân.
Trong tháng 7 và giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2025, khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) dự kiến sẽ có nhiều đợt mưa vừa đến mưa to. Các địa phương cần chủ động lên phương án phòng, chống ngập úng trong sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm nay.
Là tập đoàn lớn của Singapore về quản lý quỹ, tài sản, đầu tư, tư vấn dịch vụ và cung cấp giải pháp cấu trúc tài chính, Tập đoàn Makara Capital dự định kêu gọi, huy động khoảng từ 5 – 7 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.
Trước diễn biến mưa lớn kéo dài tại nhiều khu vực, Trung Quốc đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp IV tại 5 tỉnh, gồm Liêu Ninh, Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc và Thanh Hải, nhằm đối phó với nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.