Dự báo thời tiết ngày 23/5: Thời tiết nhiều khu vực tương đối thuận lợi trong Ngày bầu cử

Theo TTKTTVQG|22/05/2021 23:00

Moitruong.net.vn – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết nhiều khu vực trong cả nước tương đối thuận lợi trong ngày 23/5 – Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 23-24/5, khu vực Bắc Bộ, ngày nắng nóng. Riêng ngày 24/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Vùng núi từ 23-24/5 có mưa dông nhiều nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước:

HÀ NỘICó mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-37 độ.
PHÍA TÂY BẮC BỘCó mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.
PHÍA ĐÔNG BẮC BỘCó mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi chiều tối mai có mưa rào và dông có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 31-34 độ.
THANH HÓA – THỪA THIÊN HUẾCó mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
ĐÀ NẴNG ĐẾN BÌNH THUẬNCó mây, phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Phía Bắc gió đông nam, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ.
TÂY NGUYÊN

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

NAM BỘ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Theo TTKTTVQG

Bài liên quan
  • Hà Tĩnh: Nắng nóng như đổ lửa, người dân ra đồng gặt lúa đêm
    Moitruong.net.vn – Những ngày qua tại Hà Tĩnh thời tiết diễn ra hết sức nắng nóng, nhiệt độ vào ban ngày tăng cao có khi lên đến 40 độ C, đây cũng là thời điểm người nông dân ở các địa phương trong tỉnh bước vào kỳ thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân. Nắng nóng đã khiến bà con nông dân hết sức vất vả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và năng suất lao động. Để tránh cái nắng nóng như thiêu như đốt, người nông dân Hà Tĩnh đã chọn cách thay vì gặt lúa ban ngày, họ lại ra đồng thu hoạch lúa vào ban đêm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo thời tiết ngày 23/5: Thời tiết nhiều khu vực tương đối thuận lợi trong Ngày bầu cử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO