Theo dự báo, từ nay đến tháng 12, miền Trung có thể đón nhiều đợt mưa lớn, do ảnh hưởng bởi hình thế gây mưa điển hình là không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Dự báo thời tiết ngày 05/06/2026: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.
Biến đổi khí hậu đang trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với sự phát triển bền vững của nhân loại trong thế kỷ XXI. Những hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng kéo dài, mưa lớn bất thường, bão mạnh, hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở đất, nước biển dâng… diễn ra với tần suất và cường độ ngày càng gia tăng, tác động sâu rộng đến môi trường, kinh tế và đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu.
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2026, sáng ngày 5/6, phường Cầu Giấy đã tổ chức Chương trình hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp”. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, công nhân môi trường và Nhân dân trên địa bàn.
Biến đổi khí hậu đang tác động ngày càng rõ nét tới Việt Nam với những hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng kéo dài, bão lũ bất thường, hạn hán, xâm nhập mặn và sạt lở đất. Trước những thách thức đó, ứng phó với biến đổi khí hậu không còn là lựa chọn mà đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm bảo đảm an ninh môi trường, an ninh nguồn nước, an ninh năng lượng và phát triển bền vững của đất nước.
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc Bắc Biển Đông đang tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc và có xu hướng mạnh thêm. Cơ quan khí tượng cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và nguy cơ dông lốc, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tàu thuyền trên biển.
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2026, sáng ngày 5/6, phường Cầu Giấy đã tổ chức Chương trình hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp”. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, công nhân môi trường và Nhân dân trên địa bàn.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, tiếp tục nhận được sự tín nhiệm và tái đắc cử chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.
Sau một ngày giảm nhiệt nhờ mưa dông diện rộng, khu vực miền Bắc được dự báo sẽ nhanh chóng quay trở lại trạng thái nắng nóng mạnh từ ngày 6/6, nhiều nơi có thể ghi nhận mức nhiệt lên tới 38 độ C.
Trong hành trình phát triển, những con số tăng trưởng hay các công trình hiện đại có thể phản ánh sức bật của nền kinh tế, nhưng chưa đủ để khẳng định chất lượng phát triển. Điều quyết định một quốc gia có thực sự phát triển bền vững hay không nằm ở cách ứng xử với môi trường sống. Ngày Môi trường Thế giới là dịp để nhìn nhận rằng môi trường không đứng bên lề phát triển, mà chính là nền tảng, là giới hạn đạo đức và là thước đo chiều sâu của mọi thành tựu kinh tế - xã hội.
Biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ của tương lai mà đã trở thành thách thức của hiện tại. Với chủ đề “Toàn cầu chung tay hành động vì khí hậu”, Ngày Môi trường Thế giới năm nay kêu gọi các quốc gia, doanh nghiệp và cộng đồng đẩy nhanh hành động nhằm giảm phát thải, thích ứng và bảo vệ hành tinh trước những giới hạn ngày càng cận kề.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06) và Tháng hành động vì môi trường năm 2026, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức lễ phát động với nhiều hoạt động thiết thực.