Có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Không chỉ do biến đổi khí hậu toàn cầu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa trung tâm đô thị và vùng ven cho thấy một hiện tượng rõ rệt: Đảo nhiệt đô thị. Những khu vực ít cây xanh, thiếu mặt nước thường nóng hơn đáng kể so với nơi có không gian xanh. Điều này khiến thành phố giống như một “chiếc chảo lửa” khổng lồ.
Bộ Công Thương đang đề xuất áp dụng theo lộ trình cơ chế giá bán lẻ điện sinh hoạt theo thời gian sử dụng (TOU) đối với một số hộ gia đình đủ điều kiện. Chính sách này kỳ vọng góp phần điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực cho hệ thống điện và khuyến khích người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Trước áp lực xử lý khoảng 14.000 tấn rác mỗi ngày, TP.HCM đang nghiên cứu cải tạo các bãi chôn lấp đã ngừng hoạt động như Đông Thạnh, Gò Cát, đồng thời xem xét chuyển đổi những khu đất này thành công viên, không gian công cộng hoặc các dự án phát triển mới sau khi xử lý triệt để lượng rác tồn lưu.
Sáng 27/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh, chạy phong trào và chương trình nghệ thuật hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Nghệ An - Chủ động, quyết liệt - Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”.
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi Thư tới các gia đình Việt Nam trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu toàn văn bức Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo một số hiện tượng thời tiết cực đoan như “hiệu ứng máy sấy tóc” hay “heat burst” có thể khiến nhiệt độ tăng đột ngột trong thời gian rất ngắn, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng, suy giảm hệ sinh thái và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Diễn đàn "Báo chí và Nghị trường đồng hành giữa Quốc hội và báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời khẳng định vai trò của báo chí trong truyền thông chính sách, phản ánh hơi thở cuộc sống đến nghị trường và góp phần xây dựng niềm tin xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số.
Đợt nắng nóng cực đoan đang bao trùm châu Âu khiến hàng trăm triệu người chịu nền nhiệt cao kỷ lục, gây nhiều ca tử vong và làm dấy lên cảnh báo mạnh mẽ từ Liên Hợp Quốc. Theo UNFCCC, đây là hậu quả ngày càng rõ nét của biến đổi khí hậu do con người tiếp tục phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.