Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong bối cảnh đô thị hóa và công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ, tài nguyên nước của Việt Nam đang phải chịu sức ép lớn cả về lượng lẫn chất. Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện tư duy đổi mới, đặt an ninh nguồn nước vào vị trí chiến lược của an ninh quốc gia và phát triển bền vững.
Trước tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao, vượt ngưỡng 170 (mức ảnh hưởng đến toàn bộ dân cư), chính quyền tỉnh Tehran đã áp dụng loạt biện pháp khẩn cấp, chuyển tất cả trường học sang học trực tuyến, cho phép phần lớn công chức làm việc tại nhà.
Ngày 26/11, Ban Chỉ huy Bộ đôi Biên phòng (BĐBP) thành phố (TP) Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Biên phòng và xây dựng lực lượng BĐBP năm 2025.
Ngày 26/11, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cử đoàn công tác liên ngành vào hiện trường khảo sát, đánh giá và hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng ứng phó thiên tai.
Đêm 25 rạng sáng 26/11, không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ tại Y Tý (Lào Cai) giảm xuống dưới 0°C, băng tuyết và sương muối xuất hiện dày trên núi rừng và bản làng. Trước rét hại kéo dài, tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi nhằm hạn chế thiệt hại.
Biến đổi khí hậu đang diễn ra với tốc độ ngày càng nhanh và nghiêm trọng hơn. Trước thực trạng đó, Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiếp tục khẳng định: Ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách, đòi hỏi triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống thiên tai và thích ứng với điều kiện khí hậu mới.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 diễn ra tại TP.HCM, Thủ tướng khẳng định 3 quan điểm nhất quán và xuyên suốt của Việt Nam trong quá trình "chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số".
Các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên đang huy động tối đa lực lượng để khắc phục hậu quả trận lũ lịch sử, đồng thời kích hoạt các phương án ứng phó với một đợt mưa lớn mới dự báo sẽ ảnh hưởng trong những ngày tới.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm rõ những nội dung còn vướng mắc, nhằm bảo đảm tính khả thi và đồng bộ trong triển khai lộ trình sản xuất, phối trộn, phân phối và sử dụng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
TP.HCM đang định hướng tổ chức lại không gian công nghiệp theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn 2060, với trọng tâm phát triển các mô hình công nghiệp công nghệ cao và thân thiện môi trường. Đây được xem là bước chuyển quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh đô thị hóa nhanh.