Du khách đổ về Đà Lạt vui chơi dịp Tết Dương lịch

Moitruong.net.vn

– Trong những ngày đầu năm mới 2022, thành phố ngàn hoa Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo Phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, trong kỳ nghỉ 3 ngày Tết Dương lịch 2022, Đà Lạt đón khoảng 60.000 lượt khách lưu trú, bằng với lượng khách đến thành phố trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2021 khi không có các hạn chế liên quan Covid-19, và ngang lượng khách của cả tháng 12/2021.

Đà Lạt là một trong số ít điểm du lịch có lượng khách đổ về tấp nập nhất, chủ yếu là khách từ TP HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày 1 và 2/1/2022, các con đường trung tâm nội ô TP Đà Lạt (Lâm Đồng) nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường.

Quảng trường Lâm Viên thu hút khách tham quan trong dịp Tết Dương lịch 2022

Hầu hết là du khách đến từ TP HCM và các tỉnh thành Đông Nam bộ đi bằng phương tiện cá nhân theo nhóm nhỏ hoặc gia đình, tranh thủ 3 ngày nghỉ lên Đà Lạt tận hưởng không khí lạnh và ngắm mai anh đào đang nở rộ.

Tại những khu vực có hoa mai anh đào đang nở như đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, đồi chè Cầu Đất… thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình check-in, lưu lại khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa mùa đông Đà Lạt.

Ngoài ra tại các khu du lịch truyền thống như Cáp treo, Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa thành phố, núi Langbiang… cũng đón từ 1.000 – 2.000 lượt khách trong ngày đầu tiên của năm mới 2022. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên hầu hết là khách lẻ, khách đi theo gia đình đến tham quan, lượng khách đoàn, khách theo tour rất hiếm.

Minh Hoa