Du khách ùn ùn ra đảo Cát Bà khiến giao thông tê liệt

(Moitruong.net.vn) – Sáng 29/4, khách du lịch đến đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) nghỉ lễ ngày càng đông, khiến đường ra đảo có lúc ùn tắc cục bộ.

Dòng xe kẹt cứng trên đường ra đảo Cát Bà

Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải, cho biết trong ngày hôm qua (28/4) đã có khoảng 19.000 du khách đến Cát Bà. Đến sáng 29/4, dự kiến Cát Bà sẽ đón hơn 20.000 du khách. Ước tính đến hết kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, sẽ có khoảng 80.000 lượt du khách đến Cát Bà, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017.

Khu du lịch Cát Bà có khoảng 3.500 phòng lưu trú và đã được khách đặt kín, tuy nhiên, giá phòng năm nay không tăng đột biến, dao động từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng 1 ngày đêm.

Theo ông Lập, năm nay đảo Cát Bà có thêm 1 bãi tắm mới ở vịnh Tùng Thu. Cả đảo có 3 bãi tắm là Cát Cò 1, Cát Cò 3 và Tùng Thu, riêng bãi Cát Cò 2 đang sửa chữa. Trên đảo Cát Bà, ngoài tắm biển, đi chơi vịnh Lan Hạ, còn có nhiều dịch vụ du lịch sinh thái, cắm trại trong rừng quốc gia Cát Bà. Từ khi cầu Tân Vũ – Lạch Huyện được đưa vào sử dụng, việc đi lại thuận tiện hơn đã thu hút thêm du khách về Cát Bà nghỉ lễ.

Những chuyến phà lúc nào cũng đông đúc du khách

Ông Nguyễn Văn Vang, Trưởng bến phà Gót (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải), cho biết lường trước được lượng khách đổ về đông đột biến, đơn vị đã huy động 130 cán bộ, nhân viên với 9 chiếc phà chạy từ 4 giờ sáng “đến khi hết khách thì thôi”.

Theo ông Vang, năm nay bến phà cùng lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông phối hợp phân luồng nên đã giảm ùn tắc. Cụ thể, xe đỗ tại đường dẫn lên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đợi thông báo trong bến mới được vào theo từng đợt. Đường vào – ra bến được phân luồng 1 chiều. Tuy nhiên, do lượng phương tiện quá đông nên trong một số thời điểm, lượng xe ùn tắc đã kéo dài đến 1 km.

Theo thống kê của Bến phà Gót, chỉ từ từ 4 giờ sáng tới 18 giờ ngày 28/4, đã có khoảng 300 chuyến phà, chở khoảng 2.000 ô tô các loại sang đảo Cát Bà.

Quỳnh Thy (T/h theo Thanh niên)