Đường phố ngập tràn sắc hoa chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Moitruong.net.vn

– Còn hơn 2 ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ, trên khắp các con phố, ngõ nhỏ đâu đâu cũng ngập tràn sắc hoa tươi, làm rộn thêm không khí chào đón ngày 8/3.

VIDEO: Đường phố ngập tràn sắc hoa chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ

Đến hẹn lại lên, mỗi khi dịp 8/3 đến, những con đường ở Hà Nội lại rực rỡ bởi nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Từ những sạp hoa lề đường đến các chợ hoa đều rộn ràng với hoa tươi đủ sắc màu.

Các con phố ở Hà Nội được phủ sắc thắm của các loài hoa để chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Theo các chủ cửa hàng bán hoa cho biết, giá hoa năm nay có chiều hướng tăng nhẹ hơn so với mọi năm, loài hoa được mọi người chọn mua nhiều năm nay là hoa hồng, hoa mao lương, hoa baby…

Chị Nguyễn Thị Ngọc – chủ cửa hàng hoa ở quận Cầu Giấy chia sẻ: “Năm nay giá hoa có tăng nhẹ so với mọi năm một chút, tuy nhiên lượng hoa bán ra so với mọi năm không hề giảm. Trung bình dịp này mỗi ngày tôi bán được hơn 200 giỏ hoa mỗi ngày. Năm nay các loài hoa như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa mao lương… tiêu thụ được nhiều hơn hẳn so với các loài hoa khác.”

Tuy năm nay giá hoa có tăng hơn so với mọi năm nhưng sức mua không hề giảm.

Ghi nhận tại một số con phố ở Hà Nội như phố Nguyễn Phong Sắc, phố Trần Đăng Ninh, phố Nguyễn Trãi… Các cửa hàng hoa tấp nập người mua bán hoa, các loài hoa năm nay phong phú, đa dạng, có nhiều loại hoa hơn để khách hàng có thể lựa chọn.

Ngày 8/3 không chỉ là dịp lễ để mọi người quan tâm và bù đắp những vất vả, thiệt thòi trong cuộc sống đối với phụ nữ mà đây còn là dịp để cánh mày râu bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với nửa bên kia của thế giới.

Đức Hiếu – Ngọc Hằng