Đường phố ở Hà Nội ngập nặng sau cơn mưa giông chiều tối 31/8?

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to đến ngày 2/9. Cơn mưa to kéo dài chiều tối 31/8 đã biến nhiều tuyến phố Hà Nội thành sông.

Theo TTKTTVTW, sáng 1/9, áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40 đến 60km/h), giật cấp 9.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh lên thành bão số 5.

Đến 7h ngày 2/9, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 đến 75km/h), giật cấp 9.

Từ chiều tối hôm nay (31/8), khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 30 phút vừa qua ở một số nơi như: Hoàn Kiếm: 34.5mm, Tây Hồ: 44 mm; Tân Mai: 26 mm;…

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30mm đến 60mm

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 m đến 0,5 m như: Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Khuyến, Thái Hà (Quận Đống Đa); Cao Bá Quát, Đội Cấn (Quận Ba Đình); Chu Văn An, Thụy Khuê (Quận Tây Hồ); Bát Đàn, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Đường Lê Duẩn (Quận Hoàn Kiếm); Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng (Quận Bắc Từ Liêm); Khu vực bến xe phía Nam (đường Giải Phóng), Nguyễn Chính, Thanh Đàm (Quận Hoàng Mai).

Ngập lụt trên các tuyến phố của Hà Nội

Theo người dân tại đây cho biết, mưa lớn nên nước lên nhanh, nhiều cửa hàng đã khoá cửa, nước tràn vào chủ cửa hàng không hề biết.

Người dân dùng nhiều biện pháp để ngăn nước không tràn vào trong nhà. 

Ngao ngán nhìn con phố tê liệt trong biển nước

Hà Thu (T/h)