EVN sẽ cơ bản khôi phục hệ thống lưới điện cho khách hàng ảnh hưởng bão số 6

Bảo Anh|11/11/2019 03:39

Moitruong.net.vn – Dự kiến đến hết ngày 11/11 sẽ cơ bản khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng do bão, ngoại trừ những khu vực ngập sâu buộc phải tạm thời cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, dự kiến, đến hết ngày 11/11, sẽ cơ bản khôi phục cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng do bão, ngoại trừ những khu vực ngập sâu, chia cắt buộc phải tạm thời cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.

Cơn bão số 6 (Nakri) tác động đến lưới điện trung áp, hạ áp khiến khoảng 200.000 khách hàng ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Khánh Hòa bị ảnh hưởng do bão.

Các đơn vị Điện lực tại miền Trung cho biết các đơn vị điện lực vẫn đang xử lý sự cố lưới mạng do ảnh hưởng của bão trong đêm và sáng ngày 11/11, khôi phục cấp điện được cho khoảng 40.000 khách hàng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai khôi phục cấp điện cho người dân ảnh hưởng do bão số 6

Hệ thống lưới điện truyền tải 500kV, 220kV và lưới điện 110 kV vận hành bình thường, không có sự cố

Các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành theo các quy trình liên hồ/đơn hồ, mức nước của hầu hết các hồ chứa thủy điện khu vực bị ảnh hưởng vẫn đang dưới mức nước theo quy trình điều tiết liên hồ.

Riêng hồ TĐ Sông Ba Hạ đạt đỉnh lũ 2.300 m3/s lúc 22h ngày 10-11, xả qua cửa xả 1.000m3/s. Do mức nước nhiều hồ vẫn ở mức thấp nên dung tích phòng lũ các hồ chứa từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên tương ứng vẫn còn gần 2 tỉ m3.

Theo EVN, hiện sơ bộ tình hình thiệt hại, không có thiệt hại về người do ảnh hưởng của bão; các thiệt hại về tài sản vẫn đang được thống kê bởi các đơn vị chức năng…

Bảo Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
EVN sẽ cơ bản khôi phục hệ thống lưới điện cho khách hàng ảnh hưởng bão số 6