Gần 100 tình nguyện viên chung tay thu gom rác, làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang

Thanh Thanh|09/06/2024 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Việc nhặt rác làm sạch khu vực ven biển đã để lại hình ảnh tốt đẹp cho người dân và du khách về một TP Nha Trang văn minh.

Theo đó, nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1/6 đến 8/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, sáng ngày 8/6, Chi đoàn Ban quản lý vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) đã phối hợp Đoàn phường Vĩnh Hòa, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang và tình nguyện viên các trường, nhóm, câu lạc bộ bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, đã tổ chức tuyên truyền và thu gom rác thải làm sạch khu vực ven vịnh Nha Trang. Tổng số người tham gia thu gom rác lên đến gần 100 người. 

Các tình nguyện viên đã tiến hành dọn vệ sinh, nhặt rác tại khu vực bờ kè ven biển và bãi biển Hòn Một, phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang). Đây là những khu vực có nhiều tàu, thuyền ngư dân, tập trung rác thải từ quá trình đánh bắt thủy sản.

thu-gom-rac-nha-trang.png
Gần 100 tình nguyện viên chung tay thu gom rác, làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang

Tổng khối lượng rác mà các thành viên tham gia đã thu gom được là khoảng 300kg. Rác thải sau đó đã được đưa về điểm xử lý theo đúng quy định.

Hoạt động nhặt rác làm sạch khu vực ven biển đã để lại hình ảnh tốt đẹp cho người dân và du khách về một TP Nha Trang văn minh. Đồng thời hoạt động đã góp phần thực hiện tốt sự chỉ đạo của UBND TP Nha Trang về tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày sự kiện về môi trường với chủ đề “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường”; nâng cao nhận thức, ý thức cho cộng đồng về giữ gìn vệ sinh và cảnh quan môi trường, góp phần hạn chế rác thải trôi nổi ra biển trên vịnh Nha Trang.

Bài liên quan
  • Từ chối thu gom rác thải nếu không phân loại
    Theo dự thảo Thông tư Quy trình kỹ thuật hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến có nội dung: Nếu hộ gia đình hay cá nhân không phân loại rác thì công nhân vệ sinh môi trường sẽ có quyền từ chối thu gom. Quyền từ chối này là một trong những quy định cần thiết và quan trọng để thực hiện phân loại rác. Nhưng thực tế triển khai lại không hề đơn giản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 100 tình nguyện viên chung tay thu gom rác, làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang