Gia Lai: Giãn cách xã hội thành phố Pleiku theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 28/8

Minh Châu|27/08/2021 14:36

Moitruong.net.vn – Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, toàn thành phố Pleiku sẽ kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của Thành phố.

Ngày 27/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có công điện thực hiện một số giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Pleiku. Theo đó, tỉnh Gia Lai sẽ thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố Pleiku từ 00 giờ 00 phút ngày 28/8 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố Pleiku áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 28/8/2021

Trong thời gian thực hiện giãn cách, toàn thành phố Pleiku sẽ kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của Thành phố; giãn cách xã hội nghiêm túc. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; đi làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc. Thành phố Pleiku tạm dừng tất cả các hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các hoạt động hội, họp không cần thiết cũng phải dừng; trường hợp phải tổ chức họp phải có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế cùng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố Pleiku; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, phường của Thành phố thực hiện việc sắp xếp, bố trí nhân viên làm việc luân phiên, số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/2 tổng số lao động của đơn vị.

Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân, bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu sản xuất nhưng phải thực hiện phòng-chống dịch.

Đồng thời, đẩy nhanh việc hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh, nhất là cho người lao động bị mất việc làm, người lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn theo chủ trương của Trung ương và tỉnh. Trong đó cần rút ngắn thời gian, đơn giản hóa thủ tục hành chính, với tinh thần rõ đối tượng đến đâu thì hỗ trợ ngay đến đó.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và các biện pháp phòng-chống dịch ở các doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách tối đa trong tình hình dịch bệnh. Cương quyết xử lý nghiêm các vi phạm tại doanh nghiệp, nhất là ở những khu công nghiệp…

Trong thời gian giãn cách xã hội, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND thành phố Pleiku cùng ngành y tế, công an khẩn trương truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm để tìm F0 và F1 điều trị, cách ly theo quy định, quản lý nghiêm F2 tại nơi cư trú; không để người dân ra khỏi thành phố Pleiku; đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu, yếu phẩm, lương thực cho người dân, nhất là các khu phong toả, người có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị thiếu ăn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, hôm nay 27/8 tỉnh này ghi nhận ít nhất 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 1 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung (thành phố Pleiku), 1 trường hợp ở xã Ia Le (huyện Chư Pưh) và 3 trường hợp là người trong một gia đình tại thành phố Pleiku.

Như vậy, tính từ ngày 28/5 đến nay, Gia Lai ghi nhận 465 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 111 trường hợp, hiện còn 354 trường hợp đang được điều trị.

Minh Châu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Giãn cách xã hội thành phố Pleiku theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 28/8