Giá trị từ việc vận hành ATM gạo thông minh tại Đà Nẵng

Moitruong.net.vn

– Sau khi phát động chương trình ATM gạo – hạt giống tâm hồn công nghệ cao tại thành phố Đà Nẵng đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ nhân dân khắp thành phố. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức thực hiện.

VIDEO: ATM gạo – hạt giống tâm hồn công nghệ cao tại thành phố Đà Nẵng

Trong ngày 25/8/2020, ATM gạo thông minh tại Đà Nẵng tiếp tục khởi chạy lần 2, đồng hành giúp đỡ người dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ hướng dẫn người dân cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách

ATM gạo thông minh ứng dụng công nghệ cao vận hành với một cơ chế khép kín, đảm bảo tuần hoàn xuyên suốt và gắn với việc giữ khoảng cách an toàn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Người dân đến nhận gạo sẽ phải xếp hàng theo danh sách, đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn kỹ càng trước khi tiến vào nhận gạo.

 Người dân vui mừng vì được nhận gạo trang trải cho suốt 15 ngày cách ly xã hội

Tiếp đó, người dân sẽ được nhận diện bằng một màn hình thông minh, để xác thực thông tin, cũng như kiểm tra giờ đăng ký nhận gạo chính xác mà các cơ quan chức năng đã gửi thông tin đến từ trước.

Sau khi máy nhận diện đúng người đã đăng ký, người dân tiến về phía máy ATM gạo, đạp vào chân đạp phía dưới để ATM gạo vận hành.

Người phụ nữ với bao gạo nặng trĩu mang về nhà

Lúc này, cơ chế tính toán vận hành của máy sẽ nhả đúng lượng gạo cần thiết cho người dân. Trung bình, mỗi người dân sẽ nhận 2 bao gạo, tương đương với 4 lần máy nhả gạo.

Việc ứng dụng cơ chế nhận diện khuôn mặt cũng như tính toán lượng gạo bằng máy đảm bảo tính khách quan, công bằng trong hoạt động hỗ trợ người dân trong giai đoạn phòng chống dịch khó khăn của cả thành phố. ATM gạo lần này khắc phục được các nhược điểm mà các ATM gạo trước đó đã vận hành, xoá bỏ được ý kiến xấu trong cộng đồng, nhằm tiến tới thực hiện một chiến dịch từ thiện ý nghĩa và công bằng nhất trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 tới đây.

Anh Vũ – Nhật Hiên