Giới thiệu các giống nho chuẩn Hàn và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc

Theo báo Dân Sinh|18/10/2022 17:42
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Vừa qua, tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Tổng công ty nhà nước phân phối nông thủy sản thực phẩm Hàn Quốc (aT Việt Nam) đã tổ chức thành công buổi giới thiệu về nho Hàn Quốc “Korean Grape Showcase 2022” trước thềm Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2022.

Ra mắt các giống nho mới và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc - Ảnh 1.

Korean Grape Showcase 2022 tổ chức bởi Tổng công ty nhà nước phân phối nông thủy sản thực phẩm Hàn Quốc.

Với mục đích quảng bá và lan tỏa những thông tin chính thống về hoa quả Hàn Quốc, đặc biệt là nho Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, aT Việt Nam đã tổ chức một bữa tiệc nho cao cấp sang trọng tại Khách sạn Metropole. Đây cũng là sự kiện chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sớm với chủ đề Women’s Be Shine Day 2022.

Ra mắt các giống nho mới và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc - Ảnh 2.

Các loại nho được bày biện và chế biến thành những món ăn đầy hấp dẫn.

Người tiêu dùng Việt Nam chắc hẳn cũng không còn xa lạ với sản phẩm nho sữa Hàn Quốc với tên gọi Shine Muscat – dòng nho có quả to tròn, mọng nước mà không hạt, hương vị ngọt ngào được các gia đình yêu thích và ưa chuộng. Nhưng nho sữa còn có những tác dụng tốt cho sức khỏe như thế nào và cách để phân biệt với hàng nhái, hàng kém chất lượng ra sao còn chưa được phổ biến nhiều. Vì vậy thông qua bữa tiệc, aT Việt Nam đã giới thiệu rõ hơn về các đặc điểm này cũng như giới thiệu các dòng nho khác của Hàn Quốc – HongJu seedless và Sopeunghong. Ngoài ra hồng tươi Hàn Quốc cũng có mặt trong buổi lễ giới thiệu này.

Ra mắt các giống nho mới và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc - Ảnh 3.

Các khách mời từ ngành F&B rất thích thú trước các dòng nho “chính hãng” từ Hàn Quốc.

Buổi tiệc được góp mặt bởi giám đốc aT Hàn Quốc – ông Park Min Cheol, các đối tác phân phối hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc, các khách mời trong ngành F&B và đại diện người tiêu dùng phái nữ - Á Hậu Dương Tú Anh. Giao lưu trong buổi tiệc, Á Hậu Dương Tú Anh chia sẻ không chỉ mình cô mà cả gia đình cô đều là “fan cứng” của dòng nho Shine Muscat, không chỉ vì hương vị ngọt ngào hay vẻ ngoài đẹp mắt, Shine Muscat mang lại nhiều vitamin và chống oxi hóa. Vì vậy, nàng Á Hậu cho biết ăn nho cũng là một bí quyết đắt giá cho việc giữ gìn nhan sắc của phái nữ mà các chị em nên lưu ý.

Ra mắt các giống nho mới và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc - Ảnh 4.

Á Hậu Dương Tú Anh với nhan sắc không hề có màu thời gian. Chất chống oxi hóa từ nho là bí quyết cho vẻ đẹp này.

Ngoài ra, cô cũng chia sẻ về niềm vui khi thấy các loại hoa quả thực phẩm của Hàn Quốc ngày nay đã được nhập khẩu, kiểm duyệt và bày bán rất phổ biến tại Việt Nam, điều này giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm tươi của Hàn Quốc dễ dàng hơn và uy tín hơn. Lo lắng về việc mua phải đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng từ đó mà giảm dần.

Korean Grape Showcase 2022 cũng là một chương trình mở màn cho Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2022 – Korean Gastronomy Week 2022 được tổ chức tại Metropole từ ngày 15/10 đến ngày 30/10. Đặc biệt năm nay Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc trở lại với sự tham dự của nhân vật chính series Netflix - Sư ni Jeong Kwan.

Ra mắt các giống nho mới và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc - Ảnh 5.

Nữ tu Jeong Kwan tại buổi khai mạc Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2022.

Nữ tu Jeong Kwan là bậc thầy về ẩm thực đền chùa, người trụ chì của khu di sản Chunjinam chùa Baekyangsa và là người giành được Giải thưởng Biểu tượng Châu Á năm 2022. Sư ni nổi tiếng là nhân vật chính của series Netflix - Chef's Table, được nhiều khán giả yêu thích ẩm thực trên thế giới yêu quý và mến mộ. Có mặt tại Hà Nội từ ngày 12/10 vừa qua, sư ni Jeong Kwan đã trực tiếp vào bếp chuẩn bị những món ăn đặc sắc từ nghệ thuật ẩm thực đền chùa Hàn Quốc. Nhân dịp này, các tín đồ ẩm thực đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những “tác phẩm nghệ thuật” thuần chay này nhé.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giới thiệu các giống nho chuẩn Hàn và đẩy mạnh nhận thức về hoa quả nhập khẩu Hàn Quốc