Góc nhìn tuần qua: “Cuộc sống thời Covid-19”

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|14/08/2021 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Những khó khăn trong việc đi lại, mọi hoạt động, sinh hoạt hằng ngày cũng bị thay đổi do phải thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, mỗi chúng ta phải nâng cao ý thức, trách nhiệm để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.

XEM VIDEO: Góc nhìn tuần qua: “Cuộc sống thời Covid-19”

Tuần vừa qua, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã ban hành một văn bản nhằm siết chặt kiểm soát Giấy đi đường của người dân. Văn bản này yêu cầu thêm nhiều loại giấy tờ như lịch trực, lịch làm việc và phải được chính quyền địa phương xác nhận. Ngay lập tức, thông tin trên nhận được nhiều ý kiến phản ứng từ dư luận, buộc Thành phố phải có thông báo hỏa tốc bỏ các quy định này. Nhờ kịp thời thay đổi quy định về Giấy đi đường mà người dân và doanh nghiệp có thể thở phào còn các lực lượng chức năng thì bớt một phần vất vả.

Thành phố Hà Nội đã trải qua tuần thứ 3 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đó cũng là khoảng thời gian mà nhiều lao động ngoại tỉnh không có việc làm, mất thu nhập, trong khi số tiền tiết kiệm ít ỏi cũng dần cạn kiệt. Thấu hiểu những khó khăn đó, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay, góp sức để hỗ trợ những người yếu thế có thêm động lực để cùng nhau vượt qua đại dịch. “Giãn cách không giãn lòng” có lẽ là câu nói truyền cảm hứng, giúp lòng tốt chạm đến nhau trong thời gian giãn cách này.

Cuộc sống thời Covid-19 đúng là nhiều khó khăn, bất tiện nhưng chúng ta chấp nhận hi sinh lợi ích ngắn hạn để chuẩn bị cho những kế hoạch dài hạn sau khi kiểm soát được dịch, đó mới là điều mà đông đảo người dân mong muốn.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan
  • Góc nhìn Tuần qua: “Tình người trong tâm dịch”
    Moitruong.net.vn – Có lẽ trong những ngày thực hiện giãn cách vừa qua, chúng ta đã nhìn nhận được nhiều điều, đó là tình người trong tâm dịch, là sự đoàn kết, đồng lòng chống dịch, ai cũng mong muốn dịch bệnh mau qua đi để cuộc sống bình thường sớm quay trở lại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Góc nhìn tuần qua: “Cuộc sống thời Covid-19”