Góc nhìn tuần qua: Nguy cơ bùng phát dịch từ sự chủ quan

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|13/11/2021 04:00

Moitruong.net.vn – Mặc dù, đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid – 19, nhưng thời gian qua tại nhiều địa phương đã ghi nhận các ca bệnh liên quan đến người trở về từ vùng dịch. Ngoài ra, sau thời gian dịch Covid-19 tạm lắng xuống, tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch đã xuất hiện ở nhiều nơi, vì thế nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian tới là rất cao. Do vậy, các địa phương cần nâng cao tinh thần phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan.

XEM VIDEO: Góc nhìn tuần qua: Nguy cơ bùng phát dịch từ sự chủ quan

Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ (Nghị quyết 128) ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19” đã tạo “luồng gió mới” tích cực trong sản xuất và đời sống người dân với việc nhiều tỉnh, thành đã nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, nguy cơ bùng phát dịch trở lại là rất lớn khi tâm lý chủ quan, lơ là, xem nhẹ các biện pháp phòng, chống dịch hay tâm lý “xả hơi” sau giãn cách xã hội của người dân và chính quyền các cấp.

Vì vậy, mỗi người dân và các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần nâng cao cảnh giác với mức độ của dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng tránh COVID-19, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Góc nhìn tuần qua: Nguy cơ bùng phát dịch từ sự chủ quan