Hà Nội: 23 người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường

Moitruong.net.vn

– Tính đến sáng 30-3, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã xử phạt 23 người không đeo khẩu trang khi ra đường, giữa tâm dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng mời người đàn ông đi đường không đeo khẩu trang vào làm việc – Ảnh: Huế Văn

Sáng 30-3, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra đường để phòng tránh dịch COVID- 19.

Theo đó, tại ngã tư Lê Thái Tổ – Tràng Thi, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện 4 trường hợp đi xe máy cố tình không đeo khẩu trang gồm anh L.T.T. (34 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội), N.T.T. (35 tuổi, ở Yên Ninh, Ba Đình), C.S.H. (31 tuổi ở Hàng Hành, Hoàn Kiếm) và anh T.M.H. (56 tuổi, ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm).

Tổ công tác đã mời những người này về Công an phường Hàng Trống làm việc.

Trung tá Dương Bảo Thạch – đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm – cho biết sau khi công an làm việc với các trường hợp vi phạm trên sẽ mời Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tới ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng/trường hợp.

Tại cơ quan công an, cả 4 người này đều ý thức hành vi của bản thân đã gây nguy hiểm cho xã hội và cam kết không tái phạm.

Tính đến sáng nay, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã nhắc nhở nhiều trường hợp và ra quyết định xử phạt 23 người không đeo khẩu trang khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Minh Trang (T/h)