Hà Nội: 6 anh em cùng bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột nhặt được ở ven đường

Thu Phương (T/h)|13/03/2019 08:55
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trên đường đi học về, 6 học sinh có quan hệ anh em họ hàng với nhau đã nhặt được một chiếc túi bên trong có lọ thuốc diệt chuột nhỏ bằng nhựa trong suốt chứa dung dịch màu đỏ rồi chia nhau cùng uống, sau đó cả 6 em này cùng có biểu hiện ngộ độc và được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng nay 13-3, ông Nguyễn Đăng Thảng, Trưởng Công an xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nhiều em nhỏ bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột vô tình nhặt được ven đường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 17 giờ ngày 12-3, một nhóm trẻ em tại xã Tốt Động đang đi học về thì nhặt được một chiếc túi bên trong chứa lọ nhựa trong suốt có dung dịch màu đỏ. Sau đó, có khoảng 6 em nhỏ đã chia nhau uống dẫn đến ngộ độc.

Sau khi uống dung dịch lạ nói trên được một lúc, các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, buồn nôn nên gia đình đưa đi bệnh viện. Bác sĩ cho biết các bệnh nhân nhập viện tối ngày 12-3 trong tình trạng tỉnh táo và đã được điều trị kịp thời. Hiện nay, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.

Theo ông Thảng, nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định do người phụ nữ bán hàng rong đã để quên chiếc túi ở ven đường, lúc này, nhóm trẻ em đang đi chơi ngang qua đã nhặt được.

“6 em nhỏ (nhỏ nhất 4 tuổi, lớn nhất 14 tuổi) đều là anh chị em họ hàng với nhau, thấy lọ thuốc màu đỏ, không có nhãn mác nên tò mò mở ra chia nhau uống. May mắn sau khi uống thấy đắng nên các cháu đã nhổ ra. Sau khi thấy dấu hiệu ngộ độc, gia đình đã đưa đi cấp cứu kịp thời nên không gây nguy hiểm đến tính mạng”, ông Thảng cho hay.

Một lãnh đạo Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết hiện khoa đang điều trị cho 5 trẻ (trẻ nhỏ nhất 4 tuổi, lớn nhất 14 tuổi) bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Những trẻ này là anh chị em họ hàng trong một gia đình ở huyện Chương Mỹ. Khi nhặt được lọ không có nhãn mác, chứa dung dịch màu đỏ nhìn hấp dẫn đã chia nhau uống thử, uống vào thấy đắng nên nhổ ra.

Cũng tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), các bác sĩ đang điều trị cho một bệnh nhân 17 tuổi ngộ độc thuốc diệt chuột.

Thu Phương (T/h)

Bài liên quan
  • Quảng Nam: Dân điêu đứng vì tiêu chết khô hàng loạt giữa mùa cho trái
    Moitruong.net.vn – Xác định cây tiêu là cây trồng chủ lực, mang lại nguồn lợi kinh tế cao nên nhiều vùng tại tỉnh Quảng Nam đầu tư trồng tiêu thoát nghèo. Tuy vậy, thời gian qua, liên tục xảy ra tình trạng tiêu chết khô gây thiệt hại hàng tỷ đồng khiến người dân điêu đứng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: 6 anh em cùng bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột nhặt được ở ven đường