Hà Nội: Chất lượng không khí được cải thiện

– Chiều 7/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội công bố chỉ số chất lượng không khí trong ngày trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Theo kết quả quan trắc, Minh Khai tiếp tục là khu vực có chất lượng không khí ở mức kém.

>>> Xử lý người điều khiển ô tô vi phạm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

>>> Ninh Thuận: Sóng biển xâm thực gây sạt lở nhiều tuyến đê kè ven biển

Chỉ số chất lượng AQI ngày 07/11/2018 tại Hà Nội. 

Theo đó, chỉ số chất lượng không khí ngày 07/11/2018 tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội: Trung Yên 3: 56 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 101 (Kém); Hoàn Kiếm: 65 (Trung bình); Hàng Đậu: 96 (Trung bình); Kim Liên: 58 (Trung bình); Thành Công: 68 (Trung bình); Tân Mai: 55 (Trung bình); Mỹ Đình: 58 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 96 (Trung bình); Tây Mỗ: 54 (Trung bình).

Như vậy, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc tại Hà Nội ở mức trung bình. Tuy nhiên, so với kết quả quan trắc ngày 8/11, chỉ số AQI đã giảm nhẹ, duy nhất khu vực Hàng Đậu tăng từ 94 lên 96. Minh Khai tiếp tục là điểm quan trắc có chất lượng không khí ở mức kém.

Được biết, do hình thái thời tiết tại Hà Nội 24 giờ qua không có nhiều thay đổi, dẫn đến kết quả các chỉ số đo biến động không đáng kể. Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm nay, Hà Nội sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, có thể có mưa dông tại vài nơi. Mưa và không khí lạnh khiến chỉ số AQI của thành phố được cải thiện trong thời gian tới.

Phương Thảo (t/h)