Hà Nội: Chính thức quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 15/3

Moitruong.net.vn

– Ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19, thành phố Hà Nội đã quyết định tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Sáng 07/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội đã họp để thống nhất lại một số nội dung dự kiến thực hiện trong thời gian tới, trong đó có xem xét lại việc cho học sinh đi học trở lại vào tuần tới.

Liên quan tới việc Hà Nội đã có trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất về việc tiếp tục cho học sinh Trung học Phổ thông nghỉ thêm 1 tuần.

>>> Bộ Y tế khuyến cáo trường học không bật điều hoà, không dùng chung đồ

Trước đó, tại buổi giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội sáng 7/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trước diễn biến mới của dịch bệnh, Sở này đề xuất cho học sinh Trung học Phổ thông tiếp tục được nghỉ tới hết ngày 15/3.

Ảnh minh họa

Quyết định này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Hà Nội đồng ý cho học sinh cấp 3 quay trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Như vậy, khoảng 2 triệu học sinh toàn Hà Nội sẽ tiếp tục phải nghỉ học do những diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19.

“Tất cả học sinh các cấp, các cơ sở đào tạo và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội sẽ nghỉ tới hết ngày 15/3 trước khi có quyết định tiếp theo,” ông Chung nhấn mạnh.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trong thời gian nghỉ học các trường hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin sức khoẻ học sinh và báo cáo các cấp.

Khánh An