Hà Nội “chốt” lịch cho học sinh nghỉ đến hết ngày 8/3

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung quyết định học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3.

Chiều 28/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội. Một trong các vấn đề được đại biểu đặc biệt quan tâm trong cuộc họp là sắp xếp lịch học cho khoảng 2 triệu học sinh toàn TP trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Theo đó, với tinh thần của Ban chỉ đạo quốc gia rằng chúng ta chỉ có thể cho học sinh đi học trở lại khi đảm bảo môi trường an toàn, đảm bảo phụ huynh, học sinh và xã hội yên tâm. Với những nguy cơ đã phân tích, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố quyết định tất cả trường mầm non cho đến hệ THPT nghỉ tiếp đến hết 8/3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội ngày 28/2. Ảnh: Dân Trí

Đối với 284 cơ sở dạy nghề của thành phố và bộ quản lý, ông Chung cho biết sẽ tổ chức việc dạy và học từ ngày 2-3.

Đối với các trường quốc tế, chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, theo đề nghị của các đại sứ, các trường, đồng thời nhà trường khẳng định môi trường đã đảm bảo an toàn, phụ huynh đã đồng ý, thành phố đồng ý cho các trường quốc tế tổ chức học từ ngày 2-3.

Trước đó hơn hai triệu học sinh Hà Nội đã nghỉ Tết Canh Tý tám ngày. Sau hai ngày đi học 30-31/1, các em lại nghỉ tiếp một tháng để phòng tránh Covid-19. Đây là kỳ nghỉ dài nhất của học sinh do dịch bệnh truyền nhiễm.

Lê An

Chia sẻ