Hà Nội: Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt do mưa lớn gây ra

Quỳnh Dao (T/h)|30/08/2018 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Do ảnh hưởng của mưa lớn gây ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố Hà Nội vừa có Công điện số 07 CĐ/BCH, tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng.

>>> Nghệ An: Thủy điện lớn nhất tỉnh tăng lưu lượng xả lũ, cảnh báo ngập úng hạ du

Ảnh minh họa

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN các quận, huyện, thị xã, các Sở, ngành, các Công ty: Thủy lợi, Thoát nước Hà Nội, Công viên cây xanh; Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội các  vấn đề sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình mưa lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa để chủ động phòng tránh. Kiểm tra và có các biện pháp bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân ở những vùng trũng, thấp có khả năng úng ngập, vùng có nguy cơ sạt lở, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Ban chỉ huy PCLB và TKCN các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp thủy lợi, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, các Công ty thủy lợi chuẩn bị sẵn sàng tiêu nước đệm, triển khai phương án tiêu úng ở các vùng trũng thấp.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an Thành phố, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội hướng dẫn và đảm bảo giao thông, đặc biệt là khu vực nội đô và các điểm thường xảy ra úng ngập.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa khi cây đổ trong mưa lớn; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của Nhân dân.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra, sửa chữa lưới điện nhằm cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu hoạt động phục vụ tiêu úng; đảm bảo an toàn về điện, kịp thời khắc phục sự cố.

Tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa lớn, úng ngập về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố theo quy định.

Quỳnh Dao (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt do mưa lớn gây ra