Hà Nội: Học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Moitruong.net.vn

– Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà để phòng chống Covid-19.

Ngày 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường học trực thuộc, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, để bảo đảm an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm “thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập đông người – Khai báo y tế.

Học sinh Hà Nội được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến trường và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong trường hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao, thì đơn vị, trường học phải nhận được sự phê duyệt của cơ quan y tế.

Các đơn vị, nhà trường phải bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… đồng thời, xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Các đơn vị, trường học phải duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Những trường hợp có biểu hiện ho sốt, khó thở cần có biện pháp cách ly, phối hợp với cơ quan y tế xử lý kịp thời.

Minh Liên