Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Festival hoa Mê Linh với chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa"

Linh Chi|07/12/2022 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Festival hoa Mê Linh 2022 tổ chức với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 9-11/12 tại huyện Mê Linh (Hà Nội). Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng lễ đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng.

Festival hoa 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 9-11/12 tại huyện Mê Linh (Hà Nội). Chuẩn bị cho sự kiện này, các vườn hoa tại "thủ phủ hoa" Mê Linh - vựa hoa của Thủ đô Hà Nội đang vào giai đoạn chăm sóc cuối cùng trước khi mang sản phẩm đến Festival hoa đầy sắc màu.

hoa.jpg
Làng hoa Mê Linh sẵn sàng tổ chức festival hoa đầu tiên.

Theo Ban Tổ chức Lễ hội, đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng lễ đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng tổ chức vào tối 9/12 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh).

Với vườn hồng rộng hơn 2.000 mét vuông, ông Phạm Đức Tài (chủ vườn hoa Tài Lý, xã Mê Linh) chia sẻ, đến thời điểm này nhà vườn đã cung cấp khoảng 60-70% lượng hoa hồng cho Lễ hội hoa sắp tới. Hiện anh em trồng hoa đang vận chuyển nốt những khóm hoa cuối cùng đến di tích đền Hai Bà Trưng phục vụ người dân và du khách thưởng lãm.

hong.jpg
Hoa hồng là một trong loài hoa được trồng nhiều ở Mê Linh. Ảnh: VGP.

ông Tài cho biết "Năm nay Mê Linh đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nên bản thân tôi và anh em trồng hoa cũng mong muốn đóng góp một chút công sức để quảng bá, làm đẹp cho quê hương. Đây cũng là dịp các nhà vườn cùng trưng bày, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau".

Bà Lê Thị Thủy – Huyện Mê Linh, Hà Nội, chia sẻ: Đến thời điểm này nhà vườn chúng tôi tập trung vào dưỡng cây và tưới cây để trong thời gian 1 tuần tập kết diễn ra lễ hội thì cây vẫn phát triển bình thường, có đủ năng lượng. Yếu tố thứ nhất là lá xanh, nhiều hoa nở trong ngày diễn ra lễ hội, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội không bị sâu bệnh… tình trạng hoa chúng tôi đã đạt được đến 80% rồi…

Festival hoa Mê Linh được dàn dựng trên quy mô 4.300m2 với 10 cụm nghệ thuật sắp đặt, trang trí hơn 1.000 chậu hoa tại khu vực đường kéo quân cổng Đền Hai Bà Trưng. Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức lễ hội hoa, chính vì thế, không chỉ các hộ trồng hoa mà ngay cả người dân địa phương cũng vô cùng thích thú

Anh Nguyễn Mạnh Hà – Huyện Mê Linh, Hà Nội, nói: Tôi rất mong và háo hức bạn bè đến tham dự để quảng bá cho mọi người biết chỗ tôi chuyên về làng hoa hồng.

ng-dan-me-linh.jpg
Người dân Mê Linh tất bật trang trí đường hoa. Ảnh: VGP.

Lễ hội hoa sẽ là nơi cho người dân, du khách, giới trẻ thả hồn “check in” và hòa mình vào thế giới các loài hoa. Các hộ trồng hoa trên địa bàn huyện đều đã sẵn sàng cho trình diện những bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất. Cũng nhân dịp này, huyện Mê Linh vinh dự đón nhận quyết định huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và đền thờ Hai Bà Trưng được công nhận Điểm đến du lịch Di tích quốc gia đặc biệt.

Bài liên quan
  • Khơi thông các nguồn lực, đưa huyện Mê Linh phát triển xứng tầm
    Moitruong.net.vn – Sáng 10/3, ngay sau khi kiểm tra tình hình dự án nhà ở xã hội tại hai huyện Đông Anh và Mê Linh, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2022 và những năm tiếp theo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Festival hoa Mê Linh với chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa"