Hà Nội: Nữ giúp việc dương tính SARS-CoV-2 đã đi những đâu?

Moitruong.net.vn

– Bệnh nhân H.T.N., là giúp việc của người phụ nữ tiếp xúc F0 sau 12 ngày mới khai báo đã đi nhiều nơi, đi siêu thị Vinmart, đi chợ mua đồ.

Cụ thể, bệnh nhân tên H.T.N, nữ, sinh năm 1971, là giúp việc trong gia đình bệnh nhân 2009, địa chỉ tại Tòa B, chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Ngày 6/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng, ho. Ngày lấy mẫu: 8/2, kêt quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Chung cư nơi 3 bệnh nhân sinh sống đã bị phong tỏa

Xác minh sơ bộ lịch trình của bệnh nhân H.T.N. từ ngày 27-1 đến 6-2 (qua lời khai của F0-bệnh nhân N.T.K.A.) như sau:

Bệnh nhân chủ yếu giúp việc nhà và chăm sóc con của bệnh nhân N.T.K.A. tại nhà.

Trong thời gian trên, một số địa điểm bệnh nhân có đi đến. Theo đó, bệnh nhân đi mua đồ tại siêu thị Vinmart và cửa hàng thực phẩm sạch tại chung cư. Bệnh nhân có đi đến chợ Mỹ Đình (mua áo), mua thịt ở cạnh cây ATM TP Bank; buổi sáng có mua xôi tại 1 quầy trước cửa chung cư và đi chợ đối diện chung cư. Bệnh nhân có đi đổ rác ở tầng 20 của tòa nhà B.

Đến ngày 7-8/2: Bệnh nhân được xác định là F1 của bệnh nhân 2009, TTYT quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh. Đến 10 giờ 40 phút ngày 8/2 bệnh nhân có kết quả dương tính SAR-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại được tiếp tục cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Theo CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trạm Y tế phường Mỹ Đình 2 tiếp tục điều tra tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1, xác minh các trường hợp F2 để thực hiện các biện pháp cách ly và xét nghiệm theo quy định. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 188 người dân sinh sống tại Tòa B, chung cư Garden Hill; số 99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Châu Anh