Hà Nội: Thí sinh được phát khẩu trang, nước sát khuẩn phòng dịch Covid-19

Thế Đoàn|08/08/2020 13:58

Moitruong.net.vn – Hà Nội là địa phương có số thí sinh thi tốt nghiệp THPT đông nhất cả nước với gần 80.000 em. Tại các điểm thi đều có cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch.

Xem VIDEO: Chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong suốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi với 143 điểm thi, 3.612 phòng thi, trong đó có 3.326 phòng thi chính thức và 286 phòng thi dự phòng. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng (01 phòng cách ly dành cho học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, 01 phòng cách ly dành cho học sinh thuộc diện F2).

Các phòng học và khuôn viên nhà trường đã được phun khử khuẩn bằng hóa chất Cloramin B.

Thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ coi thi được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn khi đến điểm thi. Tại các phòng thi và trong khuôn viên các nhà trường cũng được bố trí nước sát khuẩn phục vụ thí sinh trong suốt cả kỳ thi.

Mọi người vào điểm thi đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Chị Quách Thị Phương Thảo – Cán bộ y tế tại một điểm thi cho biết: Mỗi em học sinh vào thi đều được đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Nếu thân nhiệt cao bất thường thì sẽ ngồi nghỉ ngơi một lúc, nếu đo lại mà nhiệt độ vẫn cao thì sẽ đưa vào phòng cách ly và báo cáo hội đồng thi, trung tâm y tế quận để có biện pháp kiểm tra y tế phù hợp.

Các thí sinh được nhắc nhở đeo khẩu trang và ngồi đảm bảo khoảng cách trong suốt quá trình thi.

Chiều ngày 8/8, gần 80.000 thí sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mặt tại phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi trong tâm trạng phấn khởi. Các em cho biết đã sẵn sàng dự thi trong tâm thế tốt nhất.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Khánh – Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: Khi bước chân vào cổng trường thì chúng em đã được các thầy cô giáo và các nhân viên y tế hướng dẫn đo thân nhiệt, ai mà không có khẩu trang thì sẽ được phát miễn phí và được rửa tay bằng nước sát khuẩn. Sự quan tâm của nhà trường rất chu đáo nên chúng em thi rất an tâm.

Thí sinh đến làm thủ tục thi đều an tâm về các biện pháp phòng chống dịch trong kỳ thi.

Trước đó, từ ngày 6/8, các điểm thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã được phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi và khuôn viên nhà trường bằng hóa chất Cloramin B. Các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại điểm thi được phân công dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế, lớp học thường xuyên sau mỗi buổi thi. Tất cả nhằm đảm bảo cho thí sinh một kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thí sinh được phát khẩu trang, nước sát khuẩn phòng dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO