Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Linh Lan|08/05/2018 03:39

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn quận Đống Đa.

Lực lượng chức năng thu giữ số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).

Qua công tác kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lớn không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Theo chủ cơ sở này, để có các mặt hàng như thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi, cơ sở đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn qua mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Các sản phẩm được được vận chuyển bằng đường chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200 đến 300 nghìn đồng.

Theo cơ quan chức năng, hiện cơ sở cũng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để xử lý.

Linh Lan

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc