Hà Nội: Tổ chức 91 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán

Hạ Vy|20/12/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trong 20 ngày, từ ngày mùng 1 đến 21/1/2023, TP Hà Nội sẽ tổ chức 91 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

cho-hoa-xuan.jpeg
Một điểm chợ hoa Xuân tái hiện lại cảnh đường phố Hà Nội. ( Ảnh minh họa).

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 330/KH-UBND về tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, từ ngày 1/1 đến 20 giờ ngày 21/1/2023, trên địa bàn thành phố sẽ có 91 điểm chợ hoa Xuân trưng bày các loại cây, hoa, quả cảnh; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

UBND TP Hà Nội cũng quy định các chợ hoa Xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành diện tích phù hợp để làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm; có bố trí khu vực vệ sinh công cộng…

Các địa điểm tổ chức chợ hoa Xuân phải được thành phố phê duyệt bảo đảm các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh môi trường; việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.

Đơn vị quản lý các chợ hoa này phải trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và bảo đảm văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

Kế hoạch cũng nêu rõ, các địa phương phải bố trí hoạt động các chợ hoa đã được phê duyệt cách nút giao thông tối thiểu 20m tính từ mép đường giao nhau để bảo đảm an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông; xây dựng phương án triển khai, bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ, sắp xếp vị trí và hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra hoạt động của các chợ hoa bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, các địa phương phải chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông... tổ chức, quản lý tốt các chợ hoa xuân phục vụ nhân dân mua sắm trong dịp Tết bảo đảm “An toàn - Văn minh - Hiệu quả” trong suốt thời gian tổ chức; kiên quyết giải tỏa các tụ điểm họp chợ hoa tự phát, trái phép…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tổ chức 91 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán