Hà Nội: Xe buýt hoạt động bình thường từ ngày 4/5

Moitruong.net.vn

– Từ 4/5, xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội được trở lại hoạt động bình thường với 100% chuyến, lượt. Đồng thời vẫn thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Xe buýt Hà Nội sẽ vận hành 100% công suất từ ngày 4/5.

Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản thông báo việc chấp thuận cho xe buýt hoạt động bình thường trở lại với 100% công suất từ ngày 4/5.

Việc vận hành lại được thực hiện theo các chỉ tiêu đặt hàng và đấu thầu đã được UBND thành phố và Sở GTVT phê duyệt.

Các đơn vị tham gia cung ứng dịch vụ hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố cần tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Cụ thể, bề mặt phương tiện cần được khử khuẩn trước khi đón khách và ngay sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày. Các đơn vị phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe.

Các xe cần đảm bảo không vận chuyển quá 30 người tại cùng một thời điểm, bao gồm cả lái xe và nhân viên phục vụ. Sở GTVT Hà Nội khuyến khích các xe mở cửa thông gió tự nhiên trên phương tiện.

Tất cả lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.

Các xe cần sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 m. Tuy nhiên, việc này không áp dụng cho nhóm hành khách là thành viên trong cùng một gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, doanh nghiệp hoặc cùng nhóm du lịch….

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ mạng lưới xe buýt của Thủ đô đã tạm dừng hoạt động kể từ cuối tháng 3-2020. Từ cuối tháng 4-2020, xe buýt hoạt động trở lại nhưng với 20%-30% tần suất.

Mai An