Hà Tĩnh: 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y lên đường hỗ trợ Nghệ An chống dịch

Moitruong.net.vn

– Sáng nay (24/8), Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức lễ xuất quân lên đường ra Nghệ An để hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Nghệ An hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đã cử 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành y tế sẵn sàng nhận nhiệm vụ tăng cường cho tỉnh Nghệ An để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh.

152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y lên đường hỗ trợ Nghệ An chống dịch

Các cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tham gia chi viện cho Nghệ An trong đợt này được điều động từ: BVĐK tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Mắt, BVĐK huyện Đức Thọ, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, BVĐK huyện Hương Khê, BVĐK thành phố Hà Tĩnh, BVĐK huyện Lộc Hà, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh tặng hoa động viên đoàn công tác trong lễ xuất quân

Lực lượng được hay động lần này đều là các cán bộ, nhân viên, sinh viên đã được đào tạo, tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch, có kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống dịch và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Các thành viên trong đoàn đã được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính.

Đoàn do bác sỹ Hoàng Văn Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm trưởng đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh làm phó đoàn.

Tại buổi xuất quân, các thành viên trong đoàn đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao trong việc cố gắng hết sức mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hỗ trợ chính quyền và bà con Nhân dân Nghệ An trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Trâm