Hà Tĩnh: Dồn sức lực tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Moitruong.net.vn

– Ngay khi mưa ngừng, nước rút, chính quyền địa phương, các đoàn thể cùng nhân dân đã tập trung khắc phục hậu quả, dọn vệ sinh để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tại các trường học, hội quán thôn, trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê, các lực lượng gồm cán bộ xã, đoàn thanh niên huyện, Công an huyện, Bộ đội Biên phòng khẩn trương dọn bùn đất, chùi rửa bàn, ghế, đồ đạc.

Một cán bộ Huyện đoàn Hương Khê cho biết, từ 7h30 sáng, huyện đoàn đã huy động đoàn thanh niên một số xã với con số 40 người, phối hợp cùng các lực lượng khác tổ chức dọn bùn đất ngay sau khi nước rút tại Trường Mầm non, Tiểu học Hương Đô, Ủy ban Nhân dân xã và hội quán thôn 3.

Theo đại diện chính quyền xã Hương Đô, đợt mưa lũ này bùn không nhiều như một số năm trước, tuy nhiên, số trụ sở, cơ quan, trường học bị ngập khá nhiều nên việc lau dọn rất vất vả. Tại các điểm trên dấu nước ngập lên tường cao gần 2m.

Các chiến sĩ Công an huyện Hương Khê dọn bùn tại trụ sở xã Hương Đô. Ảnh: Trần Tuấn

Dù vậy, với tinh thần nước rút đến đâu, lau dọn ngay đến đó nên gần như tất cả lực lượng, cán bộ, đoàn thể đều được huy động để khắc phục hậu quả, sớm đưa hoạt động trở lại bình thường. Đặc biệt, với các trường học càng phải khẩn trương để kịp đầu tuần tới có thể dạy học được.

Tại Trường Mầm non Hà Linh (Hương Khê), giáo viên cũng đã tổ chức lau dọn đồ dùng học sinh ngay khi nước đang rút dần.

Hiện ở các xã vùng hạ du của huyện Hương Khê vẫn còn ngập sâu, nhất là các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hương Thủy… Nhiều nơi giao thông vẫn đang còn chia cắt, cô lập.

Hoài Thương (T/h)