Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 2 ca COVID-19, đã được cách ly tập trung

Moitruong.net.vn

– Sáng nay (31/7) thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, trong đó 1 người về trên chuyến tàu SE 14 và 1 người về từ tỉnh Bình Dương, đã được cách ly tập trung.

Theo đó, Bệnh nhân nam D.Đ.Q.T (SN 1998), địa chỉ tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Bệnh nhân này trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14. Ngày 26/7/2021, ngay khi về đến Hà Tĩnh được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2. Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm khẳng định trường hợp này dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Sars- CoV-2, 1 người về trên chuyến tàu SE 14 và 1 người về từ tỉnh Bình Dương

Bệnh nhân nữ L.T.T (SN 1974), địa chỉ tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn. Ngày 29/7 bệnh nhân đi từ tỉnh Bình Dương về huyện Hương Sơn và đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung. Ngày 30/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của 2 ca bệnh trên, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 150 ca dương tính với vi rút Sars-CoV-2.

Ngọc Trâm