Hà Tĩnh: Tặng 5.880 bếp tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ huyện Hương Sơn

Linh Chi|25/08/2022 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bếp tiết kiệm năng lượng (TKNL) cho 5.880 phụ nữ là những đối tượng thuộc diện hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các hộ đang sử dụng bếp củi truyền thống.

Ngày 24/8, Hội LHPN Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Hương Sơn, xã Sơn Lâm tổ chức lễ trao 430 bếp TKNL tại xã Sơn Lâm.

Đây là địa phương đầu tiên của huyện được hưởng lợi từ chương trình “Bếp đun tiết kiệm năng lượng Việt Nam” từ sự khâu nối của Hội LHPN tỉnh. Phó Chủ tịch Hội LHPN Phụ nữ Hương Sơn Hà Thị Minh Thành trao đổi về sự cần thiết phải sử dụng bếp TKNL.

ht-tb.jpg
Hội LHPN Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Hương Sơn trao tặng bếp cho bếp TKNL tại xã Sơn Lâm.

Tại buổi lễ, các hộ gia đình được nghe chuyên viên Hội LHPN Hà Tĩnh cung cấp những thông tin về bệnh lao; đặc điểm bệnh lao, vi khuẩn lao; triệu chứng bệnh lao; nhóm người có nguy cơ lây nhiễm cao; cách phòng và điều trị bệnh. Trong đó, một trong những nguyên nhân nhiễm bệnh là do thói quen sử dụng nguyên liệu đốt trong sinh hoạt gia đình.

Bếp đun tiêt kiệm năng lượng có ưu điểm: tăng khả năng truyền nhiệt, giảm thiểu lượng phát thải khí CO2 ra môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí, góp phần bảo vệ môi trường.

Được biết, từ sự kết nối của Hội LHPN tỉnh, năm 2022, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (INTRACO - Hà Nội) trao các hội viên phụ nữ Hà Tĩnh 96.470 bếp TKNL (trị giá sản xuất mỗi bếp 300 ngàn đồng). Phó Chủ tich Hội LHPN Hà Tĩnh Trương Thị Lượng trao tặng bếp cho người dân xã Sơn Lâm.

Riêng huyện Hương Sơn được nhận 10.207 bếp năng lượng, chia làm 2 đợt. Trong đợt này, các đơn vị sẽ trao 5.880 bếp cho các gia đình hội viên Hội LHPN gặp khó khăn; các gia đình có nhu cầu sử dụng bếp TKNL. Dự kiến, thời gian trao đợt 1 sẽ hoàn thành trong tháng 8; đợt 2 sẽ trao số còn lại trong tháng 9/2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Tặng 5.880 bếp tiết kiệm năng lượng cho phụ nữ huyện Hương Sơn