Hải Dương: Dừng hoạt động khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông, bảo vệ đê điều trong mùa mưa bão

Minh Lam|19/05/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong thời gian mưa lũ từ ngày 15/6-31/10, các hoạt động khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông bị tạm dừng và các đơn vị, tổ chức phải giải tỏa không gian thoát lũ.

Ảnh minh họa

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều trong mùa mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo tới các cá nhân, tổ chức khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của giấy phép và dừng mọi hoạt động khai thác từ ngày 15/6-31/10.

Các tổ chức, cá nhân có hoạt động bến bãi chứa, kinh doanh vật liệu và các hoạt động khác ngoài bãi sông có liên quan đến đê điều, thoát lũ tuân thủ các quy định của Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai và giấy phép được cấp. Di chuyển toàn bộ máy móc, trang thiết bị, giải tỏa toàn bộ vật liệu, nhiên liệu và các vật cản lũ khác trên bãi sông trước ngày 15/6.

Hải Dương là một tỉnh có 20 tuyến sông với tổng chiều dài là 420 km, trong đó có 14 tuyến sông quốc gia, dài gần 300 km, chảy qua nhiều địa bàn giáp ranh, ở xa nơi dân cư nên công tác đấu tranh với cát “tặc” gặp rất nhiều khó khăn.

Thực hiện đề án phòng, chống khai thác cát trái phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương, các cơ quan chức năng địa phương này đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đấu tranh, qua đó phát hiện, xử lý gần hàng trăm trường hợp, xử phạt nhiều tỷ đồng các tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên cát trái phép.

Minh Lam

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: Dừng hoạt động khai thác đất, cát, sỏi lòng sông, bãi sông, bảo vệ đê điều trong mùa mưa bão