Hải Dương ứng phó rét đậm, rét hại trong dịp Tết Quý Mão

Vân Khánh|18/01/2023 19:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 17.1, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Hải Dương đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các sở, ngành liên quan chủ động ứng phó rét đậm, rét hại trong dịp Tết Quý Mão 2023.

hai-duong(1).jpg
Ảnh minh họa

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 18-26.1, khu vực Hải Dương trời rét, rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C. Các địa phương, đơn vị cần thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh để kịp thời thông tin đến các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh. Khuyến cáo nhân dân phòng các bệnh về đường hô hấp, tuyệt đối không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín. Tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho cây trồng, vật nuôi; củng cố chuồng trại, che chắn, giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi; chú trọng chống rét cho đàn trâu, bò. Đồng thời chủ động dự trữ thức ăn, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản…

Đài Khí tượng thủy văn theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, kịp thời chuyển tải tới người dân và phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó hiệu quả với rét đậm, rét hại. Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường truyên truyền về rét đậm, rét hại, phổ biến kiến thức phòng tránh rét cho cây trồng, vật nuôi để người dân biết, áp dụng.

Bài liên quan
  • Chơi ở đâu khi đến Hải Dương ?
    Trên bản đồ du lịch Việt Nam, Hải Dương không phải là một cái tên nổi bật nhưng nơi đây thu hút du khách bởi những danh lam, di tích lịch sử, văn hóa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Dương ứng phó rét đậm, rét hại trong dịp Tết Quý Mão