Hải Phòng: 4 cháu nhỏ nhập viện nghi bị ngộ độc do uống chung chai sữa

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Y tế quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, bốn cháu nhỏ từ 13 đến 16 tuổi bị lơ mơ, co giật, trong đó 1 cháu hôn mê do uống chung chai sữa có chứa chất ma túy do 1 thanh niên đưa cho.

Phó giám đốc phụ trách, điều hành Trung tâm Y tế quận Bà Lê Chân Phạm Thị Thành xác nhận tại Hải Phòng vừa xảy ra vụ trẻ em bị ngộ độc do uống chung 1 chai sữa.

Vụ việc xảy ra lúc 3h chiều ngày 15/9 với 3 cháu 13 tuổi (học sinh cấp 2) và 1 cháu 16 tuổi (học cấp 3), ở cùng một khu dân cư tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền.

Một cháu nhỏ bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Vietnamnet). 

4 cháu đang chơi thì có một nam thanh niên 20 tuổi (chưa xác định danh tính) cầm đến một chai sữa nhãn hiệu Nutri Boost đã mở nắp, cho 4 cháu uống. Sau khi uống, cả 4 cháu đều có biểu hiện co quắp, đờ đẫn. Cháu 16 tuổi uống nhiều nên hôn mê.

Gia đình đã đưa các cháu đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân hôn mê sau khi sơ cứu đã được chuyển lên tuyến trên. 3 cháu còn lại được chuyển sang bệnh viện trẻ em Hải Phòng để tiếp tục điều trị.

Bà Phạm Thị Thành cho hay: “Sau khi chúng tôi tiếp nhận 4 cháu thì 4 phụ huynh đến, có 1 phụ huynh mang theo một chai sữa đóng sẵn nhãn Nutri Boost. Cơ sở đã xử lý gây nôn, lập đường truyền và gọi 115, bố trí xe cấp cứu đưa cháu 16 tuổi về bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, còn 3 cháu 13 tuổi sang bệnh viện Nhi.

Thông tin với báo chí, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, sau khi nhập viện 1 ngày, chiều 16/9, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện về nhà.

Liên quan đến vụ việc trên, tối 17/9, lãnh đạo Công an phường Lạch Tray phủ nhận tin đồn các cháu bị ngộ độc nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa có chứa chất ma túy từ một thanh niên đưa cho.

Theo Công an, ngày 15/9, 4 thiếu niên sinh sống trong ngõ 70 (đường Lạch Tray) rủ nhau về nhà cháu bé lớn nhất. Do sơ ý, các cháu làm đổ chai tinh dầu dùng để hút thuốc bằng tẩu khiến 1 giọt văng vào chai nước ngọt nhưng các cháu vẫn uống bình thường. Uống xong tất cả có biểu hiện đau bụng và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra, các cháu không có vấn đề gì về ngộ độc hay ảnh hưởng sức khỏe nên được xuất viện sau đó. Hiện 4 bé đi học bình thường.

Tú Anh (T/h)