Hải Phòng lập các tổ kiểm soát dịch giáp ranh Hải Dương

Trúc Anh|15/08/2020 02:30

Moitruong.net.vn – Để ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập, bắt đầu từ ngày 15/8, thành phố Hải Phòng sẽ lập 6 chốt kiểm soát y tế tại các điểm giáp ranh với Hải Dương.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là địa phương ngay sát cạnh Hải Phòng là Hải Dương đã xuất hiện 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và mất dấu Fo, thành phố Hải Phòng quyết định sẽ lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố giáp với tỉnh Hải Dương.

Các chốt này gồm: Chốt cầu Chanh (nối huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng với huyện Ninh Giang, Hải Dương), chốt Quý Cao (nối huyện Tiên Lãng, Hải Phòng với huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), chốt Ngọ Dương (nối với huyện An Dương, Hải Phòng với huyện Kim Thành, Hải Dương), chốt cầu Dinh (nối huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng với thị xã Kinh Môn, Hải Dương), chốt cầu Quang Thanh (nối huyện An Lão, Hải Phòng với huyện Thanh Hà, Hải Dương). Thời gian thực hiện từ ngày mai (15/8).

Địa bàn giáp ranh với Hải Dương như H.An Dương (TP.Hải Phòng) sẽ lập tổ kiểm soát dịch bệnh.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch của thành phố cần nâng lên một cấp mới.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm tra y tế, ghi chép thông tin đầy đủ của những người qua lại để nếu có ca dương tình thì chúng ta truy vết, khoanh vùng, cách ly ngay. Chúng ta không ngăn cấm người dân qua, không ngăn sông cấm chợ. Còn những điểm đường dân sinh, phà đò nhỏ, như ở huyện An Lão, huyện Thủy Nguyên, giao cho UBND 2 huyện này lập các tổ, chốt giám sát về y tế, làm tốt công tác tuyên truyền tại các bến đò ngang này.

Trước đó, thành phố đã đóng cửa vũ trường, quán karaoke. Với diễn biến mới của dịch bệnh, từ 0h ngày 15/8, quán bar, game, Internet trên địa bàn sẽ đóng cửa. Thành phố khuyến cáo người dân không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu một mét giữa 2 người, đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng.

Trúc Anh

Bài liên quan
  • Dịch Covid-19 và những tác động tới môi trường
    Moitruong.net.vn – Hiện nay, đại dịch Covid-19 đã lan ra hầu hết các nước trên thế giới và ngày càng diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, dịch đã bùng phát trở lại với tốc độ đáng lo ngại hơn trước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng lập các tổ kiểm soát dịch giáp ranh Hải Dương