(Moitruong.net.vn) – Công an huyện An Dương phối hợp với các cơ quan chức năng huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã phát hiện và tiêu hủy 800kg lòng lợn thối tẩy trắng bằng cách ngâm hóa chất.
Phát hiện và tiêu hủy 800kg lòng lợn thối ngâm tẩm hóa chất tại huyện An Dương, TP.Hải Phòng
Cụ thể, Công an huyện An Dương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra bất ngờ cơ sở chế biến thực phẩm do Nguyễn Thị Thức làm chủ, có địa chỉ tại khu vực ngoài đê thôn Lê Xá, xã Đại Bản, huyện An Dương, TP.Hải Phòng.
Trong quá trình kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm của bà Thức, lực lượng chức năng phát hiện 300kg lòng lợn vừa qua sơ chế đang bốc mùi hôi thối, chờ đưa vào tẩy trắng và 500kg lòng lợn đã sấy, đang trong quá trình đóng gói vào các túi nilon không có nhãn mác.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở chế biến thực phẩm không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên.
Toàn bộ số lòng trên được thu gom, mua lại từ các lò giết mổ trên địa bàn thành phố rồi đem về cơ sở sơ chế, tẩy trắng bằng hóa chất. Nguồn nước sử dụng tẩy lòng được lấy từ ao chứa nước thải của cơ sở này bốc mùi hôi thối nồng nặc. Sau đó được phơi khô bằng cách hun khói bếp than để khử mùi hôi, tạo màu rồi đóng gói mang ra thị trường tiêu thụ.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động cơ sở này và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng tiêu hủy theo quy định.
Cơ quan chức năng đã thu giữ, tiêu hủy số nội tạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Minh An