Hàng nghìn du khách đổ về biển Vũng Tàu ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Hà Châu|03/01/2022 03:30

Moitruong.net.vn – Ngày đầu năm mới 2022, trong tiết trời nắng ấm của phố biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), rất đông du khách đã đổ về vui chơi, tắm biển.

Du khách tắm biển khu vực Bãi Sau TP. Vũng Tàu

Sau gần nửa năm không được tắm biển do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp Tết Dương lịch này, hàng nghìn du khách ở các tỉnh thành phía Nam đã đổ về các bãi tắm ở TP Vũng Tàu.

Trong ngày 1/1/2022, tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau, xe cộ khá tấp nập. Những hàng quán, công viên, bờ kè, điểm “check-in” cũng khá đông du khách. Lượng du khách tắm biển ở Bãi Sau tuy không đông nghẹt như những dịp lễ trước nhưng cũng khiến các nhà nghỉ bình dân, các khách sạn lớn, resort hết phòng.

Theo Ban quản lý các khu du lịch TP. Vũng Tàu, trong ngày đầu năm mới có khoảng gần 30 ngàn người xuống tắm biển nghỉ dưỡng. Lực lượng cứu hộ đã luôn túc trực để bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển, có 2 du khách bị đuối nước được cứu kịp thời và gần 10 trường hợp trẻ em bị lạc bố mẹ được tìm thấy.

Do gần chiều lo sơ du khách tràn xuống biển quá đông không đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã chặn 13 lối xuống biển. Lực lượng công an cũng đã xử phát 3 trường hợp du khách cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong ngày 2/1/2022, lượng du khách tiếp tục đổ về Vũng Tàu càng đông, lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu cũng đã tăng cường bảo đảm an toàn cho du khách và thường xuyên nhắc nhở du khách giữ khoảng bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở TP Vũng Tàu rất vui mừng vì lễ này với chính sách “thích ứng an toàn” được mở cửa, đón khách sau bao kỳ lễ phải đóng cửa. Với những tín hiệu như ngày đầu của năm 2022, không lâu nữa, du khách sẽ trở lại đông hơn với TP Vũng Tàu, ngành du lịch sẽ nhanh chóng phục hồi.

Hà Châu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng nghìn du khách đổ về biển Vũng Tàu ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Dương lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO