Hành trình từ Trái Tim đến với vùng đất Kiên Giang

Moitruong.net.vn

– Ngày 22/9/2019, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Kiên Giang là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Tây Nam bộ, nơi được nhiều người ví von là một “Việt Nam thu nhỏ” khi có cả địa hình đồng bằng, núi rừng và biển đảo. Tính đến ngày 1/4/2019, Kiên Giang có dân số hơn 1,8 triệu người, trong đó dân sống tại nông thôn chiếm hơn 71% dân số toàn tỉnh. Đây là nơi hội tụ và giao thoa văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc khác nhau như: Kinh, Hoa, Khmer, Chăm, Tày, Mường, Nùng,… cùng nhau sinh sống xen lẫn cùng nhau. Công tác giáo dục-đào tạo được tỉnh quan tâm đầu tư với hệ thống trường lớp được mở rộng khắp, tạo điều kiện cho người dân địa phương học tập và nâng cao trình độ văn hóa.

Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh Kiên Giang có 485 trường học các cấp phổ thông, trong đó có 43 trường trung học phổ thông, 167 trường trung học cơ sở và 275 trường tiểu học, ngoài ra địa phương này còn có 236 trường mẫu giáo. Với hệ thống trường học như thế, nền giáo dục trong địa bàn Kiên Giang tương đối ổn định, góp phần làm giảm thiểu nạn mù chữ tại địa phương. Ngoài ra, tỉnh này cũng có 1 trường đại học và 5 trường cao đẳng đáp ứng việc học tập, nâng cao trình độ của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đến với Kiên Giang, “Hành trình từ Trái tim” đã tặng hàng ngàn quyển sách quý trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang và khu vực rừng tràm Trà Sư nơi có các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Xà Xía (Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên – Kiên Giang).

Tặng Tủ sách đổi đời cho cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Xà Xía, thành phố Hà Tiên (Kiên Giang).

Những cuốn sách được chọn lọc như: Quốc gia khởi nghiệp của tác giả Saul Singer và Dan Senor; Đắc nhân tâm của Dale Carnegie; Nghĩ giàu – Làm giàu của Napoleon Hill; Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách của Chung Ju Yung và Khuyến học của Fukuzawa Yukichi do Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, với hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Buổi giao lưu của Hành trình từ trái tim với sinh viên trường ĐH Kiên Giang đã diễn sôi nổi với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ. Những vấn đề “nóng” của cuộc sống được sinh viên quan tâm như lập thân, khởi nghiệp, kiến quốc…được các diễn giả của chương trình của các bạn sinh viên mổ xẻ bàn luận một cách nghiêm túc và đầy trách nhiệm.

Buổi giao lưu tại trường ĐH Kiên Giang

Gần đây phong trào thanh niên khởi nghiệp, kiến quốc đang được các cấp, các ngành tại tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện tốt. Để tuổi trẻ địa phương có điều kiện nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm và có được khát vọng trở thành những doanh nhân thành đạt hoặc những người vĩ đại có những hoạt động góp phần thay đổi cuộc sống của quốc gia dân tộc, ngành chức năng tại Kiên Giang đã giới thiệu về bộ sách đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn để học sinh và thanh niên địa phương đọc, nâng cao hiểu biết. Từ đó, nhiều kinh nghiệm hay được các bạn đúc kết, học tập từ các sách quý này.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, nói: “Tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường rất cám ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã thực hiện hoạt động ý nghĩa như chương trình Hành trình từ Trái tim tại trường. Thông qua chương trình đã làm bùng cháy ngọn lửa đam mê và khát vọng khởi nghiệp cho các em sinh viên. Tôi hy vọng rằng từ nguồn cảm hứng và kinh nghiệm của hành trình mang đến các em sinh viên nhà trường sẽ sớm khởi nghiệp thành công”.

Quốc Tuấn