Hỏa hoạn gần sân bay Nội Bài, thiêu rụi nhiều nhà kho

(Moitruong.net.vn) – Vào khoảng 12 giờ đêm ngày 22/6, “bà hỏa” bất ngờ ghé thăm khu vực kho chứa của công ty TNHH United Motor Vietnam (UMV) nằm trong khu công nghiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), gần sát sân bay Nội Bài.

chay-gan-san-bay-noi-bai

Ngọn lửa và cột khói cao hàng trăm mét sáng rực cả một khu vực phát ra từ phía trong khu công nghiệp Nội Bài, gần sát sân bay khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào khoảng thời gian trên nhiều người đang đi ăn đêm gần khu vực khu công nghiệp thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo cột khói bốc cao phát ra từ phía nhà xưởng của công ty UMV . Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng bao trùm khu nhà xưởng gồm nhiều dãy nhà nối tiếp nhau rộng hàng nghìn m2. Lửa cháy lớn cùng cột khói hàng trăm mét khiến khu vực bị cháy sáng rực, người dân vô cùng hoảng loạn.

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Ngay lập tức hàng chục xe cứu hoả đã được điều tới để xử lý vụ cháy.

Đến khoảng 03 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Một số kho chứa hàng của công ty UMV, nơi xảy ra vụ cháy đã bị thiêu rụi.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Thắng Nam (t/h)