Học sinh hơn 30 tỉnh thành trở lại trường

Moitruong.net.vn

– Trước thực tế là diễn biến của dịch COVID-19 có dấu hiệu bớt phức tạp trên địa bàn, hôm nay (22/2), dự kiến sẽ có thêm 17 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, học sinh tại 15 tỉnh thành khác cũng đã trở lại trường học. Như vậy, tuần này hơn 30 tỉnh thành sẽ cho học sinh đến trường thay vì ở nhà học trực tuyến.

Trong đó có học sinh tại các tỉnh/thành như:

Học sinh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, Hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, học sinh trên dịa bàn tỉnh Kon Tum đi học trở lại từ ngày 22/2 thay vì học trực tuyến và ôn tập tại nhà đến hết tháng 2/2021 theo dự kiến ban đầu.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường; tổ chức dạy học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp, hiệu quả.

Học sinh Trà Vinh cũng trở lại trường học vào ngày 22/2. Sở GD&ĐT tỉnh này yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Bên cạnh đó, các trường cũng chuẩn bị phương án phòng chống dịch và chủ động triển khai hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh và cán bộ nhân viên trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Học sinh tỉnh Vĩnh Long đi học trở lại từ 22/2 tới. Ảnh: Báo Vĩnh Long

UBND tỉnh Vĩnh Long có Công văn số 711 về việc chấp thuận cho học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, thống nhất cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các đơn vị trực thuộc Sở GD- ĐT, học viên các trung tâm giáo dục chuyên nghiệp- giáo dục thường xuyên trở lại trường sau tết Nguyên đán kể từ ngày 22/2/2021.

Tại Bắc Giang, học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 22/2, trong điều kiện dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học, đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020-2021. Các trường cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Theo thông báo của UBND tỉnh Hà Giang gửi các trường học trên địa bàn, học sinh Hà Giang đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh huyện Xín Mần – nơi có bệnh nhân 1976 sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai đã ra công văn khẩn cho phép kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho trẻ mầm non đến hết 28/2. Học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên sẽ quay trở lại trường vào ngày 22/2. Trong thời gian này, Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh mầm non, phổ thông, học viên học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22/2.

Tại Thái Bình, học sinh khối lớp 9 THCS, khối lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT Chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2, trong điều kiện đảm bảo phòng, chống COVID-19.

Ngày 20/2, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có thông báo cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2, sau thời gian dừng tới trường để phòng, chống dịch COVID-19. Đến hết ngày 19/2, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 167/SGDĐT-GDMN về việc lịch học trở lại tại trường đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tại địa phương sẽ trở lại trường học từ ngày 22/2/2021. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021 và đi học trở vào ngày 1/3/2021.

Khi quay lại trường học, học sinh sẽ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Yêu cầu các nhà trường cần chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường như: vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt… Tăng cường các biện pháp an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú. Thực hiện thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

An Nhiên