Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ

Linh Chi|26/09/2022 19:30

Chiều ngày 26/9, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, Quảng Nam, cho biết địa phương đã chủ động các phương án trong việc phòng, chống bão Noru khi cơn bão này ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương.

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết địa phương tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

hopoij-an.jpg
Ảnh minh họa.

Ông Sơn cho hay chính quyền TP Hội An đã vận động người dân, chủ các cơ sở du lịch chủ động chằng chống nhà cửa, công trình, cơ sở du lịch đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ.

"Hội An đã tạm dừng hoạt động khu phố đi bộ, dừng bán vé tham quan cho du khách đến khu bão số 4 tan hoàn toàn", ông Sơn nói.

Theo ghi nhận, trong chiều ngày 26/9, một số du khách vẫn đến tham quan phố cổ và nhiều người biết có bão nhưng vì đã mua vé nên ở Hội An hết ngày sẽ di chuyển đến nơi khác.

Tại Chùa Cầu, chính quyền địa phương đã hoàn tất việc chống đỡ di tích đặc biệt này. Ngoài ra, cây xanh tại các tuyến phố cũng được cắt tỉa nhằm tránh gãy đổ, gây hư hại di tích.

Cùng ngày, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đã kiểm tra tình hình phòng chống bão khu vực phố cổ, công trình kè biển Cửa Đại (TP Hội An).

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho hay địa phương đã chỉ đạo, hướng dẫn việc chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch... để đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch.

Công tác di dời dân ở khu vực nguy hiểm đang được tiến hành khẩn trương. Chiều nay, các xã phường sẽ báo cáo con số cụ thể về các trường hợp phải di dời tập trung, di dời xen ghép sau khi đã bố trí ổn định cho các trường hợp này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ