Hôm nay nắng nóng tấn công phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Trung Bộ

Moitruong.net.vn

– Nhiệt độ miền Bắc và Trung Bộ tăng lên, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ sẽ bao phủ một số nơi khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo ngày 14/5, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Đẩy nhiệt độ miền Bắc và Trung Bộ tăng lên, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ sẽ bao phủ một số nơi khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Nắng nóng tấn công phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, chiều tối và đêm 13/5, vùng hội gió trên cao đã hình thành nhanh chóng trên khu vực Bắc Bộ gây mưa, mưa rào đều khắp giông rải rác, một số địa phương ở vùng núi có mưa vừa.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu suy yếu hẳn, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía Tây hồi sinh trở lại, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Đẩy nhiệt độ miền Bắc và Trung Bộ tăng lên, nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ sẽ bao phủ một số nơi khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C. Đến ngày 15/5, nắng nóng mở rộng một số địa phương vùng lân cận, cường độ nắng nóng cũng tăng lên.

Hải Dương