Hơn 200 công nhân thủy điện Đắk Mi 2 bị cô lập: Triển khai bắc ròng rọc giải cứu

Moitruong.net.vn

– Lực lượng chức năng đang khẩn trương ứng cứu, giải thoát kịp thời hơn 200 cán bộ, công nhân Thủy điện Đăk Mi 2 (tỉnh Quảng Nam) ra khỏi khu vực bị cô lập.

Liên quan đến công tác giải cứu 200 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 bị cô lập gần hai ngày qua. Trưa nay, lực lượng chức năng đã tiếp cận được nhà máy thủy điện, đang bắc hai ròng rọc để đưa các công nhân ra ngoài.

Theo đó, khoảng 13h chiều cùng ngày, sau khi mực nước lũ trên Sông Nước Mét đoạn có cầu bê tông (đã bị lũ cuốn trôi) bắc ngang qua Thủy điện Đăk Mi 2 hạ dần, các công nhân của thủy điện Đăk Mi 2 đã sử dụng dây cáp làm ròng rọc và tự thoát ra khỏi khu vực cô lập. Hiện tại đã có khoảng 70 công nhân thoát khỏi khu vực nhà máy.

Do vị trí các khu vực Thủy điện bị sạt lở nặng nên hiện tại, nhiều công nhân chưa đến được Trung tâm nhà máy để thoát ra ngoài.

Bắc ròng rọc giải cứu công nhân thủy điện Đăk Mi 2. Ảnh: Vnexpress.

Được biết, sau khi nhận được thông báo vụ sạt lở núi tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và Nhà máy Thủy điện Đăk Mi 2 bị cô lập, Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã tham mưu Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và UBND tỉnh, thiết lập Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn tại xã Phước Công, huyện Phước Sơn để trực tiếp điều hành công tác tìm kiếm, ứng cứu người bị nạn.

Các phương án khẩn trương được đưa ra, trong đó nếu việc tiếp tế lương thực cho các công nhân bằng đường bộ và đường thủy gặp khó khăn, sẽ tính đến phương án dùng trực thăng cứu hộ, vì thời tiết các xã miền núi cao huyện Phước Sơn sương mù dày đặc nên chưa thể dùng phương án bay để cứu hộ.

Hiện tại các lực lượng chức năng đang tích cực điều chỉnh các phương án để tiếp cận hiện trường vụ sạt lỡ núi và Thủy Điện bị cô lập trong thời gian sớm nhất.

Minh Nhân