Hưng Yên dỡ bỏ lệnh phong toả thôn 1.800 nhân khẩu

Mai An|30/04/2020 14:58
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau 28 ngày phong tỏa, thôn Chí Trung không ghi nhận thêm trường hợp nào bị lây nhiễm virus SARS-COV-2, tình trạng sức khỏe của người dân ổn định.

Sáng 30/4, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định kết thúc việc cách ly với thôn Chí Trung (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm), sau khi thôn này bị phong tỏa vì có liên quan đến ca bệnh thứ 219.

Việc gỡ bỏ phong tỏa được thực hiện lúc 8h sáng nay, sau đúng 28 ngày người dân ở đây thực hiện việc cách ly. Lãnh đạo UBND huyện Văn Lâm đã công bố quyết định của UBND tỉnh trước người dân trong thôn.

Thôn Chí Trung đã được gỡ bỏ phong tỏa sau 28 ngày thực hiện cách ly. Ảnh: Vnexpress

Được biết, trong thời gian cách ly, địa phương này không ghi nhận thêm ca nhiễm nào. Một số người bị các bệnh khác vẫn được điều trị nội trú và chuyển viện khi cần thiết. Sau khi gỡ bỏ cách ly, thôn Chí Trung vẫn duy trì các trạm y tế, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho người dân trong những ngày tiếp theo.

Trước đó, Bộ Y tế công bố có bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn. Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133 ngày 16/3.

Ngay sau khi có thông báo, tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa 28 ngày toàn bộ thôn Chí Trung với diện tích 2,5 ha và dân số trên 1.400 người.

Tất cả 5 cửa ngõ ra vào thôn đều được lập chốt kiểm soát, hoạt động 24/24. Trong thời gian cách ly mọi người dân trong thôn được cung ứng khẩu trang, xà phòng, các loại chất sát khuẩn thông thường và được bảo đảm các nhu cầu thiết yếu. Xã Tân Quang đã thiết lập các điểm bán hàng bình ổn giá trong khu vực cách ly.

Sau khi dỡ cách ly, cuộc sống người dân trở lại bình thường. Tuy nhiên, huyện Văn Lâm vẫn duy trì hoạt động của trạm y tế dã chiến, hằng ngày vẫn tổ chức đo thân nhiệt và khám sức khỏe cho người dân trong 14 ngày tiếp theo.

Mai An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên dỡ bỏ lệnh phong toả thôn 1.800 nhân khẩu