Huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) tăng cường công tác bảo vệ rừng

Quỳnh Thy (T/h)|09/04/2018 12:30

(Moitruong.net.vn)– Với mục tiêu bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) đã tăng cường chức năng quản lý nhà nước về lâm nghiệp, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ vi phạm về lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng.

Huyện Pác Nặm tăng cường công tác bảo vệ rừng

Huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) có hơn 26.000ha diện tích đất rừng. Do đó, lực lượng chức năng huyện đã và đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc chăm sóc rừng trồng và bảo vệ rừng tự nhiên.

Với mục tiêu bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng, tăng tỷ lệ che phủ rừng, huyện Pác Nặm tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về lâm nghiệp; đẩy mạnh việc bảo vệ và phát triển rừng. Kịp thời phát hiện và xử lý các vụ vi phạm về lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng.

Theo đó, trong 3 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 03 vụ việc là vận chuyển lâm sản trái phép, khai thác gỗ trái phép và phá rừng tại các xã Bằng Thành, Xuân La.

Bên cạnh đó, tại 10/10 xã của huyện Pác Nặm đã kiện toàn Ban chỉ huy, thành lập các tổ ở các thôn, bản thực hiện các vấn đề về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; xây dựng và triển khai thực hiện phương án, kế hoạch về phòng cháy chữa cháy rừng. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức; tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác, tàng trữ lâm sản trái phép; không để việc đốt nương hay xử lý thực bì chuẩn bị trồng rừng làm cháy rừng ở các địa phương.

Quỳnh Thy (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) tăng cường công tác bảo vệ rừng